Search posts by:

Search posts by:

Newsletter successfully sent
Failed to send newletter

NewsSSESSMENTS: Đánh Giá Thị Trường HDPE Film C4 Đông Nam Á Trong Tuần 12 Vào Ngày 16 Đến Ngày 20 Tháng 3

Author: SSESSMENTS

  • Hàng Trung Đông giao dịch ở mức 830 USD/ tấn
  • Hàng Tiểu Lục Địa giao dịch ở mức 820 USD/ tấn
  • Hàng Đông Nam Á giao dịch ở mức 830-880 USD/tấn

Nhận xét của các công ty về thị trường HDPE Film như sau:

“Đối với lô hàng tháng 4, chúng tôi đã hạ giá chào bán HDPE Film sang thị trường Indonesia trong khoảng 80-90 USD/ tấn so với tháng trước. Mặc dù các mức giá chào bán giảm đáng kể, nhưng mức giá hiện tại vẫn được người mua cho là quá cao”, một nhà sản xuất polyolefin Thái Lan đã báo cáo với SSESSMENTS.COM.

“So với một tháng trước đó, mức giá chào bán nhập khẩu đối với hàng HDPE Film Malaysia đến thị trường Philippines giảm 40 USD/ tấn. Các mức giá chào bán hiện tại có giá 880 USD / tấn theo phương thức Thư Tín Dụng trả ngay (LC at sight), điều kiện CIF cảng chính Philippines. Mặc dù giá giảm, các mức giá vẫn được cho là quá cao và không khả thi. Chúng tôi nghĩ rằng người mua sẽ không hứng thú mua hàng và nên mở rộng cơ hội  thương lượng giá”, một nhà sản xuất mặt hàng thành phẩm Philippines nhận xét.

“Chúng tôi quyết định giảm giá chào bán HDPE Film cho thị trường Indonesia 20 USD / tấn xuống mức giá thấp trong khi mức giá cao của phạm vi giá ổn định từ tuần trước. Về tình hình thị trường, nhu cầu PE ở Đông Nam Á đang trở nên chậm hơn do sự bùng phát mạnh mẽ của virus Corona trong khu vực. Do đó, chúng tôi đang cố gắng vận chuyển hàng hóa càng sớm càng tốt. Triển vọng thị trường vẫn còn mờ nhạt và giá PE vẫn còn có thể giảm hơn nữa”, một nhà sản xuất PE Thái Lan thông báo.

“Tuần này, chúng tôi chỉ nhận được các mức giá chào bán  HDPE Film nhập khẩu có nguồn gốc từ Ấn Độ với giá 820 USD/ tấn theo phương thức Thư Tín Dụng trả ngay (LC at sight), điều kiện CIF cảng chính Việt Nam. Mặc dù số lượng ca nhiễm coronavirus được xác nhận tại Việt Nam không nhiều như các quốc gia Đông Nam Á khác, nhưng mối lo ngại về dịch bệnh vẫn đang ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng ở nước này. Kể từ tuần trước, các thỏa thuận được ký kết vẫn còn hạn chế. Ngoài ra, sự sụt giảm của giá dầu thô đã đẩy người mua ra khỏi thị trường và họ muốn theo dõi sự phục hồi của thị trường hơn nữa”, một nhà thương mại Việt Nam cho biết.

“Qua so sánh hàng tuần, chúng tôi đã quyết định giữ ổn định các mức giá chào bán HDPE Film cho thị trường Indonesia và Malaysia do được trợ giúp bởi nguồn cung hạn chế từ phía của chúng tôi do đợt bảo dưỡng. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đang yêu cầu giảm giá 10 USD / tấn và chúng tôi vẫn đang xem xét liệu có nên chấp nhận yêu cầu hay không trong khi nguồn cung hạn chế”, nhà sản xuất PE của Qatari PE nói với SSESSMENTS.COM.Các giao dịch hàng HDPE Film nhập khẩu từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 3 theo phương thức Thư Tín Dụng trả ngay (LC at sight), theo điều kiện CIF cảng chính

Xuất XứPhương Thức Giao DịchGiá Chào Bán (USD/tấn)Địa Điểm Nhận Hàng
Indian SubcontinentOffer Received820Vietnam
Middle EastOffer Given830Malaysia
Middle EastOffer Given830Indonesia
Middle EastOffer Given830Vietnam
Middle EastSold830Vietnam
Southeast AsiaOffer Given860-920Indonesia
Southeast AsiaOffer Given910-920Philippines
Southeast AsiaOffer Received830Indonesia
Southeast AsiaOffer Received880Philippines

Tags: Asia Pacific,News,PE,SEA,Vietnamese

Published on March 24, 2020 1:21 PM (GMT+8)
Last Updated on March 24, 2020 1:21 PM (GMT+8)