Search posts by:

Search posts by:

Newsletter successfully sent
Failed to send newletter

NewsSSESSMENTS: Đánh Giá Thị Trường LLDPE Film C4 Đông Nam Á Trong Tuần 12 Vào Ngày 16 Đến Ngày 20 Tháng 3

Author: SSESSMENTS

  • Hàng Trung Đông ở mức 820-840 USD /tấn
  • Hàng Đông Nam Á ở mức 840-860 USD /tấn
  • Hàng Tiểu Lục Địa Ấn Độ ở mức 830 USD/tấn

Nhận xét của những công ty trên thị trường về hàng LLDPE Film C4 như sau:

Nhà sản xuất hóa dầu hàng đầu Ấn Độ đã liên lạc với SSESSMENTS.COM vào ngày 17 tháng 3 tiết lộ, “Trong tuần này, chúng tôi sẽ chào bán LLDPE Film C4 cho thị trường Đông Nam Á với giá 830 USD / tấn theo phương thức Thư Tín Dụng trả ngay (LC at sight), điều kiện CIF cảng chính Đông Nam Á. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nhiều thỏa thuận được ký kết.”

Một bộ phận tiếp thị của một nhà sản xuất Trung Đông đã khẳng định, “Chúng tôi quyết định chào bán lại các bảng giá LLDPE Film C4 cũ sang Indonesia và Malaysia mặc dù giá dầu thô và monomer thấp và nhu cầu yếu. Chúng tôi đã tìm thấy sự hỗ trợ từ nguồn cung hạn chế xuất phát từ việc ngừng bảo trì để giữ cho các giá chào bán không thay đổi. Hiện tại, các giá chào bán LLDPE Film C4 cho Indonesia và Malaysia có giá từ 830-840 USD / tấn theo phương thức Thư Tín Dụng trả ngay (LC at sight), điều kiện CIF cảng chính. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng đã yêu cầu giảm giá 10 USD/ tấn. Chúng tôi chưa quyết định có nên giảm giá hay không vì còn phải xem xét khối lượng có hạn. Về nhu cầu, doanh số bán chậm liên tục của các mặt hàng thành phẩm làm giảm nhu cầu đối với nhựa PE.”

“Giá chào bán dành cho LLDPE Film C4 từ một trong những nhà sản xuất nội địa ở Thái Lan vẫn ổn định từ tuần trước ở mức 30.500 baht / tấn (930 USD / tấn) bằng tiền mặt, FD Thái Lan và chưa bao gồm thuế 7% VAT. Hiện tại, nhà sản xuất vẫn còn rất nhiều lượng tồn đọng cần phải bán đi, do đó, không có áp lực doanh số. Về nhu cầu, hầu hết người mua đều không mua hàng vì họ không vội bổ sung hàng tồn kho trong bối cảnh nhu cầu chậm đối với các mặt hàng thành phẩm”, một thương nhân ở Thái Lan cho biết.

Một nhà thương mại toàn cầu đã thông báo,”Chúng tôi hiện không đưa ra mức giá chào bán hàng PE nhập sang thị trường Indonesia trong tuần này vì sự mất giá của đồng Rupiah đối với đồng Đôla làm cho giá chào nhập khẩu không thu hút người mua.”

“Tuần này thị trường rất yên tĩnh, các giao dịch và yêu cầu từ khách hàng vẫn còn hạn chế. Giá nhập khẩu đang đi xuống, nhưng do sự mất giá của đồng nội tệ, người mua không có hứng thú với việc mua hàng hóa. Đối với hàng nhập khẩu LLDPE Film C4 của Thái Lan, giá chào bán ở mức $ 840 / tấn theo phương thức Thư Tín Dụng trả ngay (LC at sight), điều kiện CIF cảng chính Indonesia. Tuy nhiên, các mức giá vẫn có thể thương lượng vì nhà sản xuất không thể cạnh tranh với các mức giá nội địa trong bối cảnh đồng Rupiah suy yếu so với USD Mỹ”, một thương nhân người Indonesia giải thích.

 

Một nhà sản xuất thành phẩm của Malaysia tiết lộ,” Hiện chúng tôi chưa nhận được bất kỳ giá chào bán nhập khẩu nào trong tuần này. Tuy nhiên, giá mua lý tưởng của chúng tôi cho LLDPE Film C4 ở Trung Đông có giá 750 USD / tấn theo phương thức Thư Tín Dụng trả ngay (LC at sight), điều kiện CIF cảng chính Malaysia. Chúng tôi nghĩ rằng đây là mức giá hợp lý khi xét về giá naphtha hiện tại. Ngay cả khi nhà sản xuất bán ở mức giá này, họ vẫn có thể kiếm được một số lợi nhuận”.

Các giá chào hàng LLDPE Film C4 nhập khẩu tính từ ngày 16 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3, điều kiện CIF cảng chính

Xuất XứPhương Thức Giao DịchGiá Chào(USD/tấn)Địa Điểm Nhận Hàng
Indian SubcontinentOffer Given830Southeast Asia
Indian SubcontinentOffer Given810Vietnam
Middle EastOffer Given830-840Indonesia
Middle EastOffer Received820Indonesia
Middle EastOffer Given830-840Malaysia
Middle EastBuy Idea750Malaysia
North AmericaOffer Received810Indonesia
North AmericaOffer Given800-830Vietnam
Southeast AsiaOffer Given840-860Indonesia
Southeast AsiaOffer Received840-860Indonesia
Description: *Lô hàng tháng 4 **Nguyên liệu chất lượng cao, nhận hàng trong thời gian ngắn

Tags: Asia Pacific,News,PE,SEA,Vietnamese

Published on March 24, 2020 10:57 AM (GMT+8)
Last Updated on March 24, 2020 1:11 PM (GMT+8)